Múa cồng chiên CơTu

Lễ hội Cồng chiêng - Múa Cơ Tu

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 9:11 | 27/04 Lượt xem: 1044

VH- Lễ hội Cồng chiêng- Múa truyền thống Cơ Tu lần thứ II xã Sông Kôn huyện Đông Giang, Quảng Nam dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3.9.2010 tại Làng du lịch văn hóa Bhơ Hôồng 1.

Ông Nguyễn Cung Tiến-Chánh văn phòng UBND xã Sông Kôn cho biết: “Lễ hội huy động trên 300 diễn viên. Chương trình của lễ hội bao gồm 3 phần: Lễ hội đâm trâu- Thi Múa truyền thống Cơ Tu; Thi duyên dáng thiếu nữ Cơ Tu và các trò chơi dân gian”. Đây là lễ hội có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc khôi phục, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Cơ Tu, hứa hẹn nhiều điều thú vị cho những du khách đến tham quan, khám phá nét văn hóa đặc trưng của cư dân phía Tây tỉnh Quảng Nam. Nguyễn Ngọc Dũng (Trưởng ban Văn hóa xã hội xã Sông Kôn)

Tác giả: