Chi tiết tin

Tin tức du lịch

Khám phá Hang Động Prazoong - Đông Giang, Quảng Nam

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 22:25 | 26/04 Lượt xem: 1681

Hang Động Prazoong thuộc Khu Pache Palanh, thôn A Sờ, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Đến thôn A Sờ, xã Mà Cooih, đi đến khu Pache Palanh hỏi đường đến “Gợp”, hoặc Cổng Trời, là người dân bản xứ sẽ chỉ đến Hang động bạn cần tìm.

Hang Động Prazoong thuộc Khu Pache Palanh, thôn A Sờ, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đến thôn A Sờ, xã Mà Cooih, đi đến khu Pache Palanh hỏi đường đến “Gợp”, hoặc Cổng Trời, là người dân bản xứ sẽ chỉ đến Hang động bạn cần tìm.

Gợp tức là Cổng Trời, 1 cái cầu nối liền 2 ngọn núi riêng biệt nằm giữa rừng rậm hoang sơ, dưới cổng có dòng sông Bhơm Lom chảy ngang qua, Cổng Trời được ví như 1 cái cổng vào rừng, muốn vào rừng phải đi qua Cổng, Cổng Trời được cấu tạo từ những ngọn thạch nhũ qua hàng trăm triệu năm nhỏ giọt, tạo hóa thành cái Cổng Trời làm mê hoặc lòng phượt thủ.


Đến Cổng Trời, chúng tôi vô tình gặp được anh Tú và anh Út, anh Tú đồng ý giúp chúng tôi vào Hang Động Prazoong, con đường đi đến miệng hang rất khó nhận biết được, nếu không phải là người bản xứ thì khó có thể nhận biết được cửa Hang. Băng rừng chừng 10 phút, leo lên vách đá cheo leo, đạp trên những con vắt khát máu, anh Tú chỉ cho chúng tôi miệng Hang, 1 cái lổ chỉ đủ vừa 1 người chui xuống, phải luồn lách biến dạng người đủ kiểu để chui lọt xuống Hang.


 Miệng hang đường kính khoảng 3 gang tay

Nếu các bạn muốn đi khám phá nơi này tôi khuyên rằng không nên tự mò đường nếu trong đoàn không ai biết cửa hang nằm đâu, “ Rừng Thiêng, Nước Độc” lạc đường là điều không thể tránh khỏi.

Hang được chia thành nhiều tầng và nhiều phòng, địa chất trong hang rất đa dạng và khó thể tả được cảnh đẹp trong Hang, những cột thạch nhũ cứng rắn, những khối thành nhũ óng ánh sáng lóng lánh tưởng chừng như chỉ có trong phim, những khối thạch nhũ tạo thành những cây đàn, khi vuốt tay ra tạo ra âm thanh của 1 cây đàn, anh Tú kêu là tiếng đàn Cơ Tu.

Hang rất nhiều ngỏ ngách, nhiều lỗ nhỏ tường chừng như chui không qua, nhưng nó là đường giao thoa duy nhất giữa phòng này qua phòng khác. Bắt buộc phải bò qua, trườn mình chui qua, có nhiều phòng nhiều hang nhỏ, nếu đi nhầm 1 lối sẽ lạc đường, anh Tú nói có đoàn dân rừng vào tìm hiểu hang bị kẹt mò 3 ngày trời mới thấy đường ra.

Động vật trong hang chủ yếu là Dơi Chúa, rất bự có thể tấn công người nếu như xâm phạm nó, chúng tôi dùng cây quật được 2 con, anh Tú bỏ túi mang theo.

Trong Hang Động rất nhiều vỏ ốc, có lẽ là vỏ ốc biển, rất nhiều, nhưng bậc thang đọng lại những viên đá tròn như trong hình ảnh tại động Sơn Đoòng, những ngọn thạch nhũ nhỏ đang hình thành nhỏ giọt róc rách nhưng rất cứng rắn, đoàn chúng tôi ai nấy ra ngoài cũng mang 1 cục u trên đầu vì những ngọn thạch nhũ phía trên động.

Nguồn tin: quangnamplus.net

Tác giả:

Nguồn tin: Nguồn tin: quangnamplus.net

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CẨM NANG DU LỊCH

        
Lễ hội Điểm thăm quan
  Kinh nghiệm DL
      
 Giải trí  Mua sắm  Ẩm thực
      
 Dịch vụ lưu trú  Dịch vụ y tế  Ngân hàng - ATM

THỜI TIẾT

Đông Giang

LIÊN KẾT WEB

select

HÌNH ẢNH

CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH HUYỆN ĐÔNG GIANG - QUẢNG NAM
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập