Chi tiết tin

Tin tức du lịch

Khánh thành Gươl truyền thống thôn Tu Ngung, xã A Rooi

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 22:30 | 26/04 Lượt xem: 1335

Về dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Lợi, Ủy viên TVĐU – Phó chính ủy trường Quân sự Quân khu V; Đồng chí Nguyễn Thành – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí A Ting Tươi – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang. Các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn và cùng toàn thể nhân dân bà con thôn Tu Ngung.

Sáng ngày 03/12/2014, trường Quân sự Quân khu V đã phối hợp với UBND xã A Rooi tổ chức lễ khánh thành và giao Gươl truyền thống cho thôn Tu Ngung, xã A Rooi, huyện Đông Giang.

Về dự có đồng chí  Đại tá Nguyễn Hữu Lợi, Ủy viên TVĐU – Phó chính ủy trường Quân sự Quân khu V; Đồng chí Nguyễn Thành – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí A Ting Tươi – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang. Các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn và cùng toàn thể nhân dân bà con thôn Tu Ngung.

Hình 1: Lễ Khánh thành Gươl truyền thống thôn Tu Ngung, xã A Rooi

Qua thời gian triển khai thực hiện hơn 2 tháng, ngày hôm nay Gươl truyền thống thôn Tu Ngung chính thức được đưa vào sử dụng  với sự đầu tư hỗ trợ kinh phí của đơn vị kết nghĩa trường Quân sự Quân khu V là 160 triệu đồng cộng với trên 6.500 ngày công do bà con trong thôn đóng góp. Xét về mặt quy mô và kiến trúc thì đây là Gươl lớn nhất trên địa bàn xã. Có được Gươl hôm nay là nhờ có sự quan tâm hổ trợ của trường Quân sự Quân khu V. Bên cạnh đó là sự đoàn kết đồng thuận trong nhân dân, góp công, góp sức, góp của cải nhằm sớm có Gươl, sớm có nơi sinh hoạt, lưu giữ, phát huy truyền thống nhất là truyền đạt lại văn hóa, bản sắc văn hóa cho thế hệ sau.

Ngoài ra, trong 3 năm qua với tinh thần kết nghĩa trường Quân sự Quân khu V còn giúp nhân dân xã A Rooi nhiều chương trình hỗ trợ khác, góp phần giúp nhân dân nghèo từng bước tháo gỡ khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình. Trong đó tặng 11 sổ tiết kiệm với tổng giá trị 18 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng làm 2 nhà tình nghĩa cho 2 đối tượng chính sách với tổng giá trị 140 triệu đồng; tặng 7 con bò giống với tổng giá trị 70 triệu đồng; tặng 1 chiếc ghe giá trị 10 triệu đồng; tặng 258 xuất quà cho nhân dân nghèo trong các dịp lễ tết với tổng giá trị 129 triệu đồng; tặng 86 bộ quần áo học sinh với tổng giá trị 3 triệu đồng và nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa khác.

Với những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn Tu Ngung. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích hiến đất, nhà ở để xây dựng Gươl; UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc hoàn thành Gươl truyền thống.

VA RA

Tác giả:

Nguồn tin: VA RA

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

CẨM NANG DU LỊCH

        
Lễ hội Điểm thăm quan
  Kinh nghiệm DL
      
 Giải trí  Mua sắm  Ẩm thực
      
 Dịch vụ lưu trú  Dịch vụ y tế  Ngân hàng - ATM

THỜI TIẾT

Đông Giang

LIÊN KẾT WEB

select

HÌNH ẢNH

CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH HUYỆN ĐÔNG GIANG - QUẢNG NAM
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập